CÁCH BỐ TRÍ CHUẨN CHO NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Nhà hàng không chỉ là nơi thưởng thức những món ăn, đồ uống ngon mà còn là nơi xây dựng những mối quan hệ đối tác làm ăn trong công việc, nơi giao lưu thể hiện mình hoặc hẹn hò. Vì vậy mà dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng và thi công nhà hàng đẹp luôn được chủ đầu tư lựa chọn.

Đối tượng đến nhà hàng của bạn thuộc nhiều độ tuổi, sở thích khác nhau (dù cho mục tiêu ban đầu mà bạn hướng đến chỉ có một số cụ thể) nên cách bố trí cần thuận tiện sử dụng, tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi đến sử dụng. Nếu nhà hàng bạn làm được điều đó thì sẽ thật tuyệt, đó là điều thu hút khách hàng quay lại quán nhiều lần.
Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất nổi bật


CÁCH BỐ TRÍ CHUẨN CHO NỘI THẤT NHÀ HÀNG
Săp xếp lối đi thông thoáng giữa các bàn nhà hàng ít nhất là 60 cm

CÁCH BỐ TRÍ CHUẨN CHO NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng: 50- 30- 20. Đó là 40 – 50% diện tích cho không gian ẩm thực (khu vực khách ngồi), 30% cho không gian bếp, diện tích còn lại cho kho và văn phòng
Thiết kế nội thất không gian ẩm thực, phần khách hàng dễ nhìn thấy và sử dụng trực tiếp. Đây là nơi tạo nguồn thu chính, trực tiếp cho nhà hàng của bạn. Chỗ ngồi bàn ghế và không gian di chuyển cần thoải mái. Không gian lối đi ít nhất là 60cm. Việc trang trí, thiết kế ánh sáng và màu sắc nội thất cần hài hòa, nhẹ nhàng, có thể bố trí những cây xanh, sử dụng rèm, tranh treo tường trang trí, đèn trần… với phong cách riêng để tạo nên ấn tượng cho nhà hàng của bạn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số đồ vật hình dáng lạ mắt phù hợp với phong cách chung của quán để thu hút, tạo ấn tượng cho khách hàng, tránh sự nhàm chán.

CÁCH BỐ TRÍ CHUẨN CHO NỘI THẤT NHÀ HÀNG
Nơi để thực phẩm cho nhà hàng cần đầy đủ ánh sáng
 
>>> Mẫu thiết kế thi công nhà hàng đẹp đẳng cấp 4 sao
Khu vực bếp cần bố trí nguồn nước, các tủ đựng thực phẩm và ống thoát hợp lý. Không gian cần đủ rộng để phân chia các khu chức năng, tránh sự chồng chéo. Không gian bếp thường chia thành các khu nhỏ gồm:
+ Khu sơ chế: bao gồm thiết bị sơ chế, chậu rửa, giá để đồ, thái lát rau củ quả…
+ Khu gia công: nội thất ở đây phải đảm bảo cho các yêu cầu: nhào nặn bột, băm chặt thịt, ướp gia vị…
+ Khu bếp nấu: là nơi quan trọng trong quy trình làm bếp. Khu này phải được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói bụi, mùi nồng nặc, phòng cháy nổ
+ Khu soạn và ra đồ: Các đồ ở đây bao gồm chậu rửa, giá inox, bàn inox, xe đẩy đồ. Cửa ra đồ phải rộng thoáng.
+ Khu rửa bát, diệt khuẩn: Các thiết bị gồm có bàn dọn rác, chậu rửa, vòi rửa, các thành giá bát nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa… cần được bố trí tách biệt
+ Khu chứa rác thải: Tính toán vị trí để mùi rác thải không ảnh hưởng tới khách hàng.
Phòng bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng được bố trí hợp lý với nội thất dễ lau chùi, cần sử dụng loại vật liệu có thể chùi rửa thường xuyên và ít khả năng bám bẩn thức ăn, ít bị oxi hóa, có độ bền cao.
 
Các tin tức khác
icon Cách thiết kế trang trí nhà hàng đẹp, chọn nội thất phù hợp
icon Thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp, sang trọng
icon Thiết kế nội thất nhà hàng chay mộc mạc, yên bình
icon Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa
icon Bí quyết trang trí nội thất nhà hàng chay thanh nhã
icon Các phong cách trang trí tiệm bánh ngọt lôi cuốn
icon Dịch vụ thiết kế nội thất thi công quán cafe đẹp theo yêu cầu
icon Gợi ý thiết kế nhà hàng ấn tượng theo hình thức kinh doanh
icon Các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp mới nhất
icon Gợi ý thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp. công ty thi công trọn gói
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn