Cách thiết kế trang trí nhà hàng đẹp, chọn nội thất phù hợp

 Nhà hàng lớn hay nhỏ, sang trọng hay đơn giản thì không gian trang trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến thực khách trong việc thưởng thức món ăn. Bạn không thể thưởng thức món  u trong không gian một yên tĩnh của nhà hàng phục vụ món chay. Trong cách thiết kế trang trí nhà hàng, chủ đầu tư nên biết 3 tiêu chí sau đây để tạo ra một không gian bắt mắt, thu hút thực khách.
Đảm bảo hài hòa về màu sắc trong trang trí nhà hàng
Trang trí một đối tượng với ba màu sắc khác nhau thường tạo được ấn tượng tốt về mặt thị giác. Trong trang trí không gian nhà hàng, chủ đầu tư phải đảm bảo được quy luật màu sắc 60-30-10 để tạo ra không gian nhà hàng bắt mắt, thu hút thực khách. Không gian nên có 60% là màu sắc chủ đạo, thường là các mảng lớn trong không gian nhà hàng. Khoảng 30% không gian còn lại được bố trí màu cấp 2. Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu sống động mang tính nhấn mạnh. 
Áp dụng quy luật này, chủ nhà hàng cần lựa chọn đồ nội thất trong thiết kế trang trí  sao cho phù hợp, đảm bảo hài hòa trong mắt của thực khách.
Lựa chọn vật trang trí bắt mắt, kích thích vị giác, phù hợp với phong cách nhà hàng
Mỗi nhà hàng được thiết kế dựa trên một phong cách riêng biệt. Do đó, chủ đầu tư cần lựa chọn đồ vật trang trí sao cho phù hợp với phong cách nhà hàng đã định sẵn. Việc lựa chọn vật trang trí có vai trò rất lớn trong việc kích thích vị giác món ăn, mang lại cảm giác ngon miệng hơn. Trong quá trình thiết kế trang trí nhà hàng, chủ đầu tư có thể lựa chọn chính những hình ảnh món ăn để làm tranh trang trí. Việc sử dụng cây trang trí cho không gian giúp điều hòa môi trường, trao đổi không khí tạo ra không gian thoải mái, dễ chịu hơn cho thực khách. 
Tùy vào những phong cách khác nhau mà chủ đầu tư có thể lựa chọn vật trang trí phù hợp với phong cách nhưng vẫn đảm bảo chức năng bắt mắt và kích thích vị giác của thực khách. Một vài gợi ý dưới đây có thể hữu ích cho việc lựa chọn của chủ đầu tư:
Với phong cách hiện đại, sang trọng, đèn chùm, nến là trang trí hoàn toàn phù hợp cho không gian nhà hàng
Một nhà hàng với phong cách cổ điển nên lựa chọn đèn lồng, những đồ vật mang hơi thở cổ xưa
Với phong cách cho một nhà hàng Nhật Bản, chủ đầu tư có thể lựa chọn những bộ trà đạo, những bức tranh cô gái trong trang phục Kimono,...
Đảm bảo yếu tố phong thủy trong cách thiết kế trang trí nhà hàng
Phong thủy được xem là yếu tố tâm linh quan trọng trong việc mang lại tài lộc cho nhà hàng. Trong lựa chọn vật trang trí cho không gian nhà hàng, chủ đầu tư cần xem xét đến yếu tố này. Chọn đồ trang trí hợp mệnh, hút tài lộc hay trấn âm khí, tránh điều dữ, mang lại điềm lành luôn được nhắc đến khi thiết kế không gian của bất kì nhà hàng nào.
Lựa chọn cây xanh trang trí mang nhiều tài lộc vừa làm tối ưu không gian nhà hàng vừa mang lại bầu không khí thoáng đãng. Một số loài cây thường được dùng là cây kim tiền, cây phát tài, cây ngọc ngân, cây thiết mộc lan,...
Các tác phẩm nghệ thuật (như tranh, ảnh, các tác phẩm điêu khắc…) nên hợp tông với màu sắc chủ đạo của nhà hàng và được bố trí với những vị trí hợp lý để phát huy tác dụng.
Thực hiện tốt giai đoạn thiết kế trang trí nhà hàng sẽ tạo ra một không gian bắt mắt ấn tượng đối với thực khách. Liên hệ ngay 0987 696 686 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên nghiệp của ASP.
 
Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp, sang trọng
icon Thiết kế nội thất nhà hàng chay mộc mạc, yên bình
icon Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa
icon Bí quyết trang trí nội thất nhà hàng chay thanh nhã
icon Các phong cách trang trí tiệm bánh ngọt lôi cuốn
icon Dịch vụ thiết kế nội thất thi công quán cafe đẹp theo yêu cầu
icon Gợi ý thiết kế nhà hàng ấn tượng theo hình thức kinh doanh
icon Các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp mới nhất
icon Gợi ý thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp. công ty thi công trọn gói
icon Giá thiết kế nội thất quán bar mini trọn gói
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn