Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa

Hiện nay các nhà hàng phục vụ món Trung không còn xa lạ khi sự giao thoa văn hóa Việt - Trung ngày càng mở rộng. Do đó, thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa cũng được chú trọng trong việc tạo ấn tượng với thực khách. ASP Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý trong việc bắt đầu một mô hình kinh doanh nhà hàng kiểu Trung.


Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa
Màu đỏ may mắn là đặc trưng của các nhà hàng phong cách Trung Hoa

Các đặc trưng trong thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa

Nhà hàng Trung mang nét đẹp truyền thống và nền văn hóa lâu đời nên luôn tạo cho thực khách cảm giác yên tĩnh, cổ xưa và thư thái. 
- Vật liệu gỗ, bức tranh trang trí hoa văn, tấm bình phong tạo cảm giác cổ điển 
-  Những ô cửa sổ mang đậm phong cách truyền thống,cùng vật liệu trang trí bằng tre, trúc tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng bản địa. 
- Thiết kế chiều sâu đầy tinh tế. Người Trung ưa tụ tập, ăn uống, vậy nên chủ đầu tư cần lưu ý đến việc lựa chọn một không gian rộng hoặc có những thiết kế làm thoáng đãng không gian cho cả nhà hàng. 
- Màu đỏ sử dụng làm gam màu chủ đạo với ý nghĩa mang lại may mắn.
- Bên cạnh đó sử dụng kết hợp màu vàng tượng trưng cho sự quyền uy, sức mạnh, tôn sùng quyền lực.
- Người Trung Quốc đều xem trọng yếu tố phong thủy trong mọi công việc. Chủ đầu tư cần xem xét kĩ đến yếu tố này trong khi thiết kế nhà hàng của mình. Tham khảo bài viết thiết kế nhà hàng hợp phong thủy chuẩn trên ASP Việt Nam để có những tư vấn về phong thủy hợp lý nhất cho nhà hàng tương lai của bạn.
 
Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa
Lắp đặt dèn chiếu sáng kết hợp đèn lồng trong nhà hàng

Hai phong cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa phổ biến hiện nay

- Thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa cổ điển
Thiết kế nhà hàng Trung Quốc theo phong cách cổ điển nội thất sẽ là chất liệu gỗ quen thuộc, những bộ bàn ghế gỗ tròn được chạm khắc tinh xảo mang lại vẻ đẹp sang trọng đầy nét nghệ thuật khiến khách hàng mê mẩn. Chất liệu gỗ tạo được cảm giác gần gũi cho khách hàng, cho thực khách cảm giác thoải mái như được ở nhà khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn. Những chiếc đèn lồng trang trí cho nhà hàng là điển hình của kiểu trang trí này. Việc sử dụng những bức tranh thư pháp, chữ thư pháp hoặc các bức tranh cổ điển Trung cũng mang lại vẻ truyền thống cho nhà hàng của bạn.
 
Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa
Bàn ăn tròn kiểu lớn trong phòng riêng tư

- Thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa hiện đại

Các nhà hàng Trung Hoa theo phong cách hiện đại sẽ mang lại vẻ thời thượng, sang trọng cho không gian nhà hàng của bạn. Với phong cách hiện đại, chủ đầu tư cần chú trọng đến sự tối giản trong thiết kế đồ nội thất. Các đồ nội thất được trang trí đơn giản hơn, các chi tiết chạm khắc tinh xảo cũng không nhiều như phong cách Trung Hoa cổ điển. Đồ vật trang trí cũng được giảm bớt, các đồ trang trí truyền thống được thay bằng cây xanh, đèn chùm hiện đại nhưng vẫn dựa trên gam màu cổ điển. Việc tối giản về đồ nội thất, trang trí tạo ra không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn, mang lại cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm.
 

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Trung Hoa
Các bàn ăn lớn được xếp ở khu riêng của nhà hàng
 

Khi lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đang dần trở nên bão hòa, để thành công thì bạn phải tạo được dấu ấn và phong cách riêng cho mình. Hy vọng với những ý tưởng gợi ý trên, bạn sẽ tìm được một thiết kế nhà hàng phong cách Trung Hoa phù hợp.

 ->> Cách cải tạo trang trí nội thất nhà hàng hút khách
Các tin tức khác
icon Cách thiết kế trang trí nhà hàng đẹp, chọn nội thất phù hợp
icon Thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp, sang trọng
icon Thiết kế nội thất nhà hàng chay mộc mạc, yên bình
icon Bí quyết trang trí nội thất nhà hàng chay thanh nhã
icon Các phong cách trang trí tiệm bánh ngọt lôi cuốn
icon Dịch vụ thiết kế nội thất thi công quán cafe đẹp theo yêu cầu
icon Gợi ý thiết kế nhà hàng ấn tượng theo hình thức kinh doanh
icon Các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp mới nhất
icon Gợi ý thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp. công ty thi công trọn gói
icon Giá thiết kế nội thất quán bar mini trọn gói
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn