Kinh nghiệm thiết kế nội thất cửa hàng sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí

 Sửa chữa xe máy là một dịch vụ có tốc độ phát triển khá nhanh ở nước ta. Từ đây kéo theo nhu cầu thiết kế nội thất cửa hàng sửa chữa xe máy tăng nhanh đáng kể. Để thiết kế được một cửa hàng sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí nhất, mời bạn đọc cùng đồng hành với Casara trong bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm chọn mặt bằng cửa hàng sửa chữa xe máy
Một cửa hàng sửa chữa xe máy thì diện tích tối thiểu phải từ 3x4m trở lên. Để tăng lợi nhuận kinh doanh, thu hút khách hàng thì chủ đầu tư cần lựa chọn thiết kế cửa hàng tại những địa điểm đông dân cư qua lại. 
 
Mặt tiền không cần thiết kế quá lộng lẫy. Bạn chỉ cần bố trí biển hiệu về tên cửa hàng, các dịch vụ cửa hàng cung cấp, số điện thoại liên hệ và địa chỉ cửa hàng là đủ. Phần của mặt tiền thường là cửa cuốn từ trên xuống hoặc cửa kéo sang hai bên để khách hàng ra vào thoải mái, rộng rãi hơn.
 
Kinh nghiệm đầu tư thiết bị, phụ kiện, đồ nội thất trong cửa hàng
Nội thất trong một cửa hàng sửa chữa xe máy sẽ chú trọng tới các thiết bị, phụ kiện sửa chữa. Trong đó gồm có:
Bộ dụng cụ cầm tay: cờ lê, tuýp, mỏ lết,... được đặt trên giá hoặc trong các hộp đồ
Thiết bị máy tháo vỏ.
Thiết bị hỗ trợ sửa xe là bàn nâng sửa chữa xe máy với khoảng 3 - 5 chiếc đặt cách nhau ít nhất 1m tùy thuộc vào diện tích cửa hàng. Chủ đầu tư nên chọn loại bàn nâng xe máy âm nền sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
 Thiết bị máy nén khí để bơm xe và làm khô sau khi rửa xe xong. Nhóm thiết bị này bạn có thể đặt tại gần cửa ra vào hoặc gần với các bàn nâng sửa chữa xe để quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận lợi hơn.
Các loại dầu nhớt có thể treo trên giá gắn vào tường để tiết kiệm diện tích.
Ánh sáng, màu sắc trong khu vực sửa chữa xe máy
Để sửa chữa được những chi tiết bên trong một chiếc xe máy thì yếu tố ánh sáng rất quan trọng. Thường các cửa hàng sửa chữa xe máy sẽ hướng tới không gian thông thoáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Hệ thống ánh sáng sử dụng phổ biến trong những cửa hàng này là ánh sáng trắng. 
Bạn có thể chọn cách chiếu sáng thẳng từ trên xuống vị trí các bàn nâng để thợ sửa chữa quan sát tốt hơn, sửa xe nhanh và chính xác hơn. Màu sắc trong cửa hàng thì không cần quá màu mè, tông màu chủ đạo thường là trắng bên trên kết hợp với tường đỏ/ xanh bên dưới.
Khu chờ của khách hàng khi sửa xe
Phải đảm bảo rằng khi khách vào cửa hàng thì sẽ có chỗ cho khách ngồi trong khi chờ đợi. Một bình trà hoặc bình nước mát sẽ khiến khách cảm thấy hài lòng và đánh giá cao. Và cơ hội quay lại rất cao. Nên thiết kế cửa tiệm có không gian mở ít nhất hai chiều để cảm thấy sáng hơn và có không khí hơn. Nên để một khoảng không gian cho các xe vào sau mà chưa được sửa chữa. Này là để tránh trường hợp khách hàng phải phải đứng đợi lâu ngoài trời.
 
Ngoài ra  cửa hàng của bạn cũng nên có thêm một căn phòng làm việc hoặc chứa đồ sửa chữa để luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Có thể gắn các thương hiệu nhà sản xuất có uy tín để tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.
Như vậy Casara đã chỉ ra giúp bạn cách thiết kế nội thất cửa hàng sửa chữa xe máy tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Hãy thường xuyên ghé qua website của chúng tôi để có những ý tưởng thiết kế mới lạ nhé!
 
Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất cửa hàng dụng cụ thể thao năng động, sáng tạo
icon Nguyên tắc thiết kế nội thất cửa hàng sách đẹp thu hút
icon Tư vấn lựa chọn vật liệu thiết kế showroom siêu tiết kiệm
icon Đơn vị thiết kế nội thất cửa hàng ấn tượng, chuyên nghiệp
icon Những bí quyết thiết kế showroom áo dài đẹp mắt nhất
icon Cách thiết kế nội thất showroom điện thoại đẹp mắt, thu hút
icon Thiết kế showroom vật liệu xây dựng đẹp mắt, khoa học
icon Thiết kế showroom nội thất ở đâu uy tín, chất lượng?
icon Dịch vụ sản xuất đóng lắp kệ bán sản phẩm giá tốt
icon Gợi ý cách sắp đặt phòng khám nha khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn