4 lỗi dễ mắc phải khi thiết kế nội thất văn phòng họp

Phòng họp công ty là nơi sẽ đưa ra những quyết định quan trọng trong phát triển doanh nghiệp, báo cáo tiến trình công việc và thể hiện bản sắc hình ảnh đặc trưng. Tại các tập đoàn, công ty lớn thì thiết kế nội thất văn phòng họp sẽ được đầu tư, chú trọng cao

4 lỗi dễ mắc khi thiết kế nội thất văn phòng họp nên biết

Chỉ đầu tư vào các sản phẩm nội thất cơ bản
Nhiều nơi quan niệm phòng họp chỉ cần bàn ghế đơn giản là đủ, đó là một quan niệm chưa hoàn chỉnh. Không gian phòng họp cần trang bị đầy đủ chức năng như máy chiếu, thiết bị in ấn, bảng kế hoạch, bình nước giải khát... Nhân viên của bạn không chỉ cần một không gian để họp theo cách thông thường mà còn cần một không gian họp được trang bị đầy đủ các chức năng khác nhau, tạo nên sự khác biệt tích cực về năng suất và hiệu quả làm việc.  
- Bố trí các bảng kế hoạch trong văn phòng: Được gắn trực tiếp trên bức tường trong phòng họp, giúp các thành viên trong phòng họp có thể cộng tác, đánh giá kết quả và đưa ra ý kiến thảo luận, giải quyết vấn đề một cách hiệu quả
- Thiết kế dụng cụ máy chiếu, mành chiếu, các thiết bị hỗ trợ cho việc trao đổi thông tin cuộc họp như mic, mạng internet,...
- Bố trí các khu vực cung cấp thực phẩm/ nước giải khát: Nếu như bạn cần tiến hành những cuộc họp trong thời gian dài, bạn cần phải bố trí những không gian để cung cấp thực phẩm và nước giải khát để các thành viên trong cuộc họp có thể bổ sung năng lượng khi cần thiết.

>>>
Cách cải tạo văn phòng đẹp rộng hơn, giá thiết kế nội thất trọn gói
4 lỗi dễ mắc khi thiết kế nội thất văn phòng họp
Tránh thiết kế nội thất phòng họp quá kín, đơn điệu
Ý tưởng thiết kế nội thất không đồng nhất
Cuộc họp thường có không khí khá nặng nề, vì vậy cần có không gian họp thoải mái và thư giãn nhất. Vì vậy, trước khi xây dựng ý tưởng thiết kế phòng họp cùng các kiến trúc sư thì chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư cần xác định trước phương hướng sẽ thực hiện khi thi công sau này. Dựa theo ý tưởng này (chủ đề) mà triển khai ra toàn bộ từ phong cách trang trí, kiểu dáng đồ dùng nội thất sẽ sử dụng. Sau đó là xây dựng không gian phòng họp thông thoáng, cung cấp các thiết bị điện tử hỗ trợ.

- Ánh sáng trong phòng họp: Nếu được hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Theo nghiên cứu đã được kiểm chứng thì ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) có tác động trực tiếp đến sự sáng tạo, chất lượng công việc, năng suất làm việc, tinh thần họp bàn. Các kiến trúc sư thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp luôn tính toán, phân bổ hệ thống ánh sáng trong phòng họp một cách khoa học. Trong điều kiện cần dùng đến ánh sáng nhân tạo, tránh chọn đèn huỳnh quan vì nó gây đau đầu, và khó chịu cho một số người khi ngồi trong phòng.

- Màu sắc của tường trong phòng họp: Nên chọn các màu sắc dịu nhẹ cho tường phòng họp như màu kem, be, xanh, vàng nhạt hoặc màu pastel cũng như các đồ dùng nội thất cho không gian này. Tránh chọn sắc nóng như hồng, tím, đổ hay các màu u ám, tối. Tường phòng họp nên lựa chọn là màu dịu. Màu vàng nhạt, xanh lá cây sẽ làm tăng sự dễ chịu và bình tĩnh cho các thành viên tham gia cuộc họp.


4 lỗi dễ mắc khi thiết kế nội thất văn phòng họp
Bố trí hệ thống chiếu sáng đầy đủ
Không gian phòng họp bị xáo trộn
Thiết kế phòng họp nên tạo ra sự thoải mái và tránh tiếng ồn, sự phiền nhiễu từ tác nhân bên ngoài. Sự phân tâm khi họp có thể làm giảm năng suất, chất lượng cuộc họp của bạn
Giải pháp khắc phục
- Sửa chữa, thay mới các vật liệu cũ hỏng như bàn họp lung lay, đèn nhấp nháy, tiếng ồn từ bên ngoài, lỗ thông hơi... Dùng vật liệu cách âm cho lỗ hở hoặc rèm che bớt nắng chói.
- Cung cấp đủ ghế ngồi họp và không gian thoải mái cho các thành viên khi họp.Hãy chắc chắn các nhân viên khi ngồi sẽ không bị ảnh hưởng đến người xung quanh mình.

Chọn lựa nội thất phòng họp chưa phù hợp
Thiết kế phòng họp dựa trên nguyên tắc hợp tác và bình đẳng, để mọi người có thể thoải mái suy nghĩ và phát biểu ý kiến xây dựng cho dự án. Nên chọn ghế ngồi đồng nhất, đồ dùng nội thất hài hòa, tránh tạo ra ranh giới thứ bậc giữa người đứng đầu cuộc họp và những người còn lại. Dùng bàn họp tròn hoặc dạng bàn elip, bố trí khoảng cách thông thoáng, thuận tiện cho sự di chuyển trong cuộc họp.

Xem thêm: Quy trình thi công văn phòng nhanh, trọn gói tại CASARA

4 lỗi dễ mắc khi thiết kế nội thất văn phòng họp
Nên đồng bộ bàn ghế giữa các vị trí
 
Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất phòng họp cao cấp hiện đại
icon Ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích nhỏ
icon Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo diện tích
icon Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chất lượng
icon Đơn vị thi công nội thất văn phòng chất lượng
icon Báo giá thiết kế nội thất văn phòng cao cấp mới nhất
icon Thiết kế nội thất văn phòng luật sư chuyên nghiệp
icon Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nổi bật
icon Thiết kế canteen công ty thư giãn thoải mái
icon Công ty thiết kế thi công văn phòng chất lượng ở Sài Gòn
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn