Sáng tạo độc đáo với thi công nội thất văn phòng để trần tường thô

Hiện nay, thiết kế nội thất theo phong cách industrial hay sử dụng vật liệu thô trong trang trí là một xu hướng phổ biến hiện nay, và được rất nhiều người yêu thích. Với cách thức sử dụng các vật liệu thô, mạnh mẽ, chắc chắn và chân thực. Tuy nhiên tại Việt Nam, khi phong cách này du nhập vào thì đã có nhiều cải tiến để phù hợp với văn hóa người Việt. Casara đã thực hiện hiện dự án thi công nội thất văn phòng để trần tường thô theo phong cách Industrial, cùng ngắm nhìn và thưởng thức tác phẩm của Casara qua bài viết sau.

Sử dụng trần tường thô tạo nên sự khác biệt khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Sử dụng trần tường thô tạo nên sự khác biệt khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Phong cách Industrial sử dụng trần tường thô

Phong cách Industrial là một trong các phong cách thiết kế nội thất văn phòng được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Phong cách này tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ cho người sống và làm việc trong không gian đó, sự chân thực, gần gũi và thân thiết, nhưng đầy thô, mộc lại đúng và đủ khi sử dụng hợp lý. Khi du nhập vào Việt Nam, các nhà thiết kế cũng căn cứ theo nhu cầu của các gia chủ mà cải tiến sao cho phù hợp nhất đối với văn hóa phương đông, văn hóa người Việt.

Phong cách thô mộc khi thiết kế xây dựng văn phòng

Phong cách thô mộc khi thiết kế xây dựng văn phòng

Khi sử dụng phong cách này trong dự án thiết kế văn phòng công ty thời trang, Casara đã sử dụng trần tường thô nhằm tạo ra điểm nhấn khác biệt, sáng tạo cho cả văn phòng. Khi sử dụng trần thô và tường gạch chưa trát vôi vữa, trần nhà để có những chỗ để nguyên khối xi măng không sơn hay vôi ve, sẽ tạo cảm giác con người chúng ta như bước vào những nhà xưởng của thế kỷ trước, rất mạnh mẽ và độc đáo.

Ở dự án này, trần nhà có những mảng được sơn trắng, xen kẽ là khối trần để nguyên xi măng không phủ sơn, tạo nên đường thẳng cực kỳ sắc nét, vô cùng rắn chắc. Tuy nhiên, điều đó lại không hề kém phần nghệ thuật, khi Casara đã sử dụng kết hợp với hệ thống đèn led độc đáo. Hệ thống đèn led độc đáo, vừa huyền ảo vừa cho người bước vào như lạc vào không gian sáng tạo nghệ thuật.

Sử dụng vật liệu thô mộc vừa đủ sẽ tạo nên hiệu ứng thiết kế nội thất văn phòng làm việc vô cùng ấn tượng

Sử dụng vật liệu thô mộc vừa đủ sẽ tạo nên hiệu ứng thiết kế nội thất văn phòng làm việc vô cùng ấn tượng

Ở phòng họp, Casara còn kết hợp những đường trần thô xi măng với bức tường gạch đang trát vữa còn dang dở, tạo nên những mảng bám vừa độc lại vừa chất.

>>> Khám phá mẫu phòng hội trường đẹp

Tuy nhiên, khi Casara sử dụng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thô mộc, các nhà thiết kế cũng hết sức chú ý đến tạo sự hài hòa, cân bằng âm dương trong phong thủy. Khi sử dụng vật liệu thô nhiều quá mức thì sẽ là âm thịnh dương suy. Vì vậy với dự này, việc sử dụng vật liệu thô chỉ là nhằm hỗ trợ dương khí cho cả văn phòng. Dương khí ở đây là thể hiện ở những phương tiện và thiết bị hiện đại như máy móc văn phòng, máy tính, ánh nắng mặt trời, cửa kính… Sự đối lập âm dương, đối lập giữ thô mộc và hiện đại, giữa sự cũ kỹ nghệ thuật cùng sự tân tiến được các nhà thiết kế đưa vào cùng một bức tranh nội thất tạo nên một thể thống nhất vô cùng hài hòa.

Gam màu trung tính được sử dụng phổ biến khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách thô mộc

Gam màu trung tính được sử dụng phổ biến khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách thô mộc

Sử dụng gam màu trung tính

Với phong cách Industrial đặc trưng khi thiết kế văn phòng làm việc, thông thường các nhà thiết kế sẽ sử dụng các gam màu trung tính làm màu sắc chủ đạo. Màu trung tính trong dự án này, các nhà thiết kế sử dụng các màu như: màu trắng, màu xám ghi, màu xám trắng được phân bổ ở những bức tường nhà, trần thô, tường gạch thô, sàn nhà. Màu trung tính kết hợp với vật liệu thô tạo nên một hiệu ứng ấn tượng, đồng thời giúp cho cả văn phòng bừng sáng. Màu sắc này kết hợp với phong cách Industrial đồng thời tạo nên sự thích thú cho nhân viên làm việc, gợi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cả môi trường làm việc, tăng hiệu quả và năng suất lao động.

Sáng tạo vô tận với thiết kế nội thất văn phòng công ty theo phong cách thô mộc

Sáng tạo vô tận với thiết kế nội thất mộc

Khi thi công nội thất văn phòng để trần tường thô theo phong cách Industrial, Casara đã đầu tư công phu và chăm chút từng chi tiết nhỏ, từng đường nét, từng mảng bám. Mỗi dự án được các nhà thiết kế Casara coi như những đứa con tinh thần được tạo ra dựa trên yêu cầu của khách hàng, ý tưởng kinh doanh và lĩnh vực làm việc của từng công ty nhằm tạo ra một không gian vừa tôn lên thương hiệu cho khách hàng, vừa hiệu quả cho cả công ty. Nếu bạn muốn tham khảo những dự án theo phong cách này, bạn có thể truy cập vào website: Casara.vn

Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất phòng họp cao cấp hiện đại
icon Ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích nhỏ
icon Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo diện tích
icon Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chất lượng
icon Đơn vị thi công nội thất văn phòng chất lượng
icon Báo giá thiết kế nội thất văn phòng cao cấp mới nhất
icon Thiết kế nội thất văn phòng luật sư chuyên nghiệp
icon Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nổi bật
icon Thiết kế canteen công ty thư giãn thoải mái
icon Công ty thiết kế thi công văn phòng chất lượng ở Sài Gòn
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn