Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng

Phòng giám đốc đại diện một phần cho hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp. Theo quan niệm của người châu Á thì quyền lực càng cao thì yêu cầu về nơi công tác, đãi ngộ càng lớn.
Văn phòng làm việc giám đốc còn là nơi trao đổi, hội ý với nhân viên, tiếp khách đối tác, lập ra các kế hoạch chiến lược phát triển cho doanh nghiệp. Do đó, khi thiết kế phòng giám đốc sang trọng cần chú ý đến đẳng cấp vị thế và sở thích của nhà quản trị.

>>> Thi công nội thất văn phòng trọn gói tại CASARA

Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng
 

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG GIÁM ĐỐC SANG TRỌNG

1.Vị trí phòng giám đốc
Vị trí đặt phòng giám đốc thường được đặt tại nơi đẹp nhất của cả văn phòng, có tầm nhìn bao quát ra bên ngoài hoặc nhìn thấy các nhân viên. Với công ty tập đoàn lớn thì phòng giám đốc sẽ đặt ở tầng cao nhất. Khi thiết kế phòng giám đốc sẽ lưu ý đến tuổi mệnh của nhà quản trị, phong thủy hướng phòng và chỗ ngồi làm việc.

2. Nội thất trong phòng giám đốc
Đầu tiên sẽ cần đến bàn ghế làm việc, ngoài ra có thể bộ bàn ghế sofa tiếp khách, bàn ghế họp khi cần trao đổi với nhân viên. Ngoài ra có thể thêm một số tủ đựng đồ.
Tùy theo diện tích văn phòng mà chọn kích thước đồ nội thất. Với văn phòng rộng có thể chọn ghế sofa tiếp khách kích thước lớn, bố trí phòng họp rộng kèm theo bàn làm việc của trợ lý, phòng nhỏ nghỉ ngơi của giám đốc. Thường thì phòng giám đốc có diện tích dao động trong khoảng 25-40m2, hoặc tùy chỉnh thay đổi.
Một bộ bàn ghế sofa bọc da cùng các đồ nội thất hài hòa tạo nên vẻ đẹp, uy nghi của phòng làm việc giám đốc.

- Bàn làm việc
Bàn làm việc cũng tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích của vị giám đốc, thông thường bàn làm việc có hình chữ nhật hoặc bo cạnh cho mềm mại. Diềm trước của bàn cần được kín để che đi không gian dưới bàn. Bàn làm việc của giám đốc được trang trí các họa tiết sao cho tạo vẻ uy nghiêm, trang trọng. Trên bàn bố trí máy tính, máy fax hoặc thêm điện thoại bàn.
- Ghế giám đốc
Ghế giám đốc có thiết kế khác biệt với ghế làm việc của nhân viên. Ghế ngồi giám đốc thường to, hoành tráng nhất. Với người Á đông, chiếc ghế tượng trưng cho quyền lực, vị trí chức vụ nên cần to lớn, ấn tượng. Ghế giám đốc thường được bọc da sang trọng, có màu đen.
- Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng
Kệ kê trong phòng nơi giám đốc có thể để các vật trang trí như Tượng các Vĩ nhân, vật tượng trưng cho mệnh tuổi, tăng tài lộc, các cúp, bằng khen thưởng kỷ niệm... hoặc ảnh của doanh nghiệp, gia đình giám đốc.
Tủ để tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng để bố trí, thông thường các tài liệu quan trọng sẽ được bộ phận liên quan lưu trữ. Nên khi bố trí thiết kế nội thất văn phòng giám đốc thì tủ tài liệu sẽ ít cần dùng hơn.


Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng
Trang trí phòng giám đốc có logo công ty và sở thích cá nhân của nhà quản trị
 
3. Trang trí văn phòng giám đốc
Muốn thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng thì đồ dùng trong văn phòng cần có sự đồng bộ, thống nhất theo chủ đề trang trí nhất định. Là kiểu hiện đại tinh tế hay phong cách cổ điển, tân cổ điển cao cấp. Màu sắc đồ nội thất và sơn tường có sự liên quan đến nhau. Cách đơn giản trong chọn màu là dựa theo loại màu sắc logo thương hiệu và mệnh căn của giám đốc để bố trí. Dùng ảnh hoạt động của doanh nghiệp, các cúp khen thưởng hoặc tranh phong cảnh, nghệ thuật. Lưu ý không chọn tranh quá trừu tượng, u ám.
Phòng giám đốc có thể sơn màu tường giống khu vực của nhân viên hoặc khác biệt để tạo điểm nhấn nhưng tránh chọn màu quá tối, màu nóng chói mắt sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng tinh thần làm việc
Hệ thống cửa số, thanh lọc không khí ổn định, tránh được tiếng ồn bên ngoài.

-> Xem thêm: Tư vấn chuyên gia cách bố trí nội thất văn phòng chuẩn

Thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng
Tùy theo diện tích phòng giám đốc mà bố trí bàn ghế tiếp khách, bàn họp nhân viên
 
Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất phòng họp cao cấp hiện đại
icon Ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích nhỏ
icon Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo diện tích
icon Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chất lượng
icon Đơn vị thi công nội thất văn phòng chất lượng
icon Báo giá thiết kế nội thất văn phòng cao cấp mới nhất
icon Thiết kế nội thất văn phòng luật sư chuyên nghiệp
icon Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nổi bật
icon Thiết kế canteen công ty thư giãn thoải mái
icon Công ty thiết kế thi công văn phòng chất lượng ở Sài Gòn
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn