Thiết kế nội thất quầy lễ tân đẹp, sảnh chờ cao cấp

Quầy lễ tân là nơi tiếp xúc đầu tiên của khách hàng, đối tác với công ty, tạo dựng ấn tượng, niềm tin. Do đó, cần thiết kế nội thất quầy lễ tân đẹp, chuẩn kích thước giúp không gian văn phòng trở nên hài hòa, tạo được ấn tượng và đẹp mắt hơn.


Thiết kế nội thất quầy lễ tân đẹp, sảnh chờ cao cấp
Một mẫu quầy lễ tân hiện đại

Thiết kế nội thất quầy lễ tân, sảnh chờ

Căn cứ vào màu sắc logo thương hiệu của doanh nghiệp và loại hình kinh doanh của công ty. Quầy lễ tân, sảnh chờ thường sẽ có logo, sứ mệnh hoặc câu khẩu hiệu của doanh nghiệp. Về hình dáng và màu sắc, thiết kế nội thất văn phòng cho tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy.
Thiết kế nội thất khu lễ tân thì xung quanh quầy là khu vực ngồi chờ của khách hàng. Có thể là các ghế ngồi đơn hoặc bộ bàn ghế sofa. Khu vực tiếp khách được xếp đặt bên phải quầy lễ tân.
-         Quầy lễ tân thường được thiết kế theo lối vào trực diện của công ty, nhằm cho khách hàng dễ nhìn thấy và tiếp cận nhanh nhất.
-         Các yếu tố như: gam màu, kiểu cách đơn giản hay cầu kỳ, phong cách cổ điển hay hiện đại thì phải phù hợp với công ty đó hoạt động lĩnh vực nào, tùy vào loại hình kinh doanh, cũng như tính chất của công ty doanh nghiệp.
-         Logo được trình bày thiết kế sao cho gắn liền với công ty đó.
-         Màu sắc khu lễ tân sao cho phối được hài hòa với nội thất văn phòng bên trong và làm nổi lên logo để nhấn mạnh thương hiệu cho công ty.
-         Trang trí quầy lễ tân bằng những chất, vật liệu thân thiện với môi trường làm việc

Kích thước tiêu chuẩn quầy lễ tân

Kích thước, hình dáng quầy lễ tân phụ thuộc vào diện tích văn phòng, phong cách thiết kế chung tổng thể.

Kích thước quầy lễ tân không gian rộng
Với không gian rộng, chủ đầu tư có thể chọn kiểu dáng to như dạng chữ I, chữ L. Cách bố trí này sẽ mang đến sự sang trọng, uy nghi cho không gian quầy lễ tân. Chiều cao quầy lễ tân là 1,1m, chiều dài: 2,2m và thay đổi tùy thuộc vào vào không gian, nhu cầu của chủ doanh nghiệp.
Kích thước quầy lễ tân văn phòng hẹp
Với những tiền sảnh không gian hẹp nên chọn quầy lễ tân có kiểu dáng hình vong cung, hình chữ I có kích thước nhỏ, dài tầm 1,5m hoặc ngắn hơn là hợp lý. Những mẫu quầy lễ tân này có thiết kế tiện nghi, đặc biệt không chiếm quá nhiều diện tích của tiền sảnh. Với dáng quầy này sẽ tạo không gian thoáng đãng phía trong cho nhân viên lễ tân có thể dễ dàng di chuyển xử lý công việc mà lại tiết kiệm không gian.

-> Cách bố trí nội thất văn phòng chuẩn
Thiết kế nội thất quầy lễ tân đẹp, sảnh chờ cao cấp
 
Bài trí quầy lễ tân
Một số quầy lễ tân ngoài chỗ ngồi của nhân viên có thể bố trí thêm ghế ngồi đơn cho khách hàng, hoặc khu vực ghế sofa, lựa chọn theo diện tích không gian. Bài trí khu vực này cần quan tâm đến hệ thống cửa, quầy lễ tân, nơi ngồi đợi khách.
- Bố trí theo thứ tự: Hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi khách. Nếu dùng cửa 2 cánh thì cần mở hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt, chào đón khách, tránh tình trạng ứ đọng, ngăn cản dòng khí lưu chuyển.
- Khoảng cách từ cửa đến quầy lễ tân từ 5- 9 bước chân (từ 2- 5m) phù hợp với nhịp sinh học, tránh hiện tượng quá ồn khi đang tiếp khách.
- Tránh thiết kế cửa đi và cửa sổ đối diện nhau. Nếu không thể sửa vị trí thì có thể đặt thêm bình phong, chậu cây xanh che chắn, ngăn khí  xông thẳng ra ngoài, giúp nơi làm việc tích tụ khí tốt hơn, giữ được tài lộc.


Thiết kế nội thất quầy lễ tân đẹp, sảnh chờ cao cấp
 
CÔNG TY ĐÓNG LẮP QUẦY LỄ TÂN, THI CÔNG VĂN PHÒNG TRỌN GÓI
Công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp CASARA có xưởng sản xuất đồ dùng nội thất về quầy kệ lễ tân, giường ngủ,bàn trà, ghế sofa, kệ tivi,... cung cấp giải pháp toàn diện về nội thất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian mua sắm. 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng các kiến trúc sư chuyên nghiệp đã tư vấn, CASARA đã cung cấp hàng nghìn mẫu nhà hàng đẹp, cải tạo thi công nội thất văn phòng làm việc công ty, showroom shop cửa hàng kinh doanh, chung cư, biệt thự nhà ở, khu nghỉ dưỡng đa dạng phong cách độc đáo... 
Hotline 0987 696 686 luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn về các vấn đề nội thất.
 >>> Giá thiết kế nội thất văn phòng, thi công trọn gói
Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất phòng họp cao cấp hiện đại
icon Ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích nhỏ
icon Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo diện tích
icon Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chất lượng
icon Đơn vị thi công nội thất văn phòng chất lượng
icon Báo giá thiết kế nội thất văn phòng cao cấp mới nhất
icon Thiết kế nội thất văn phòng luật sư chuyên nghiệp
icon Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nổi bật
icon Thiết kế canteen công ty thư giãn thoải mái
icon Công ty thiết kế thi công văn phòng chất lượng ở Sài Gòn
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn