Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên theo diện tích

 Cần bao nhiêu diện tích để có một không gian văn phòng hợp lý, thoải mái nhất cho nhân viên luôn là câu hỏi lớn khi bắt đầu thiết kế phòng làm việc. Tùy thuộc vào tính chất công việc, bố trí sắp xếp nội thất mà mỗi văn phòng cần diện tích khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc theo diện tích.
Tiêu chuẩn về diện tích văn phòng
Tùy thuộc vào quy mô, số lượng nhân sự, đặc điểm ngành nghề và tính chất công việc của công ty mà diện tích văn phòng có thể thay đổi sao cho phù hợp. Để tính toán được diện tích văn phòng là bao nhiêu là vừa đủ với một doanh nghiệp người thiết kế cần dựa theo số lượng nhân viên trong công ty và khoảng diện tích trung bình cho mỗi nhân sự.
Mức diện tích trung bình mà các doanh nghiệp Việt Nam thường áp dụng trong khoảng 5 –6 m2 cho mỗi người. Từ 3 – 4m2/ người đối với thiết kế tiết kiệm diện tích và 7 – 10m2 đối với văn phòng có diện tích rộng.
Tiêu chuẩn lựa chọn nội thất phòng làm việc
Tiêu chuẩn về kích thước của bàn ghế văn phòng như sau:
Kích thước chuẩn chiều cao của bàn làm việc từ: 0,7- 0,8m; chiều cao mặt ghế văn phòng trong khoảng 0,45- 0,6m.
Ngoài ra, kích thước tiêu chuẩn bàn ghế đồng bộ, khoảng cách độ cao giữa bàn làm việc và ghế làm việc trong phạm vi 28 ~ 32cm chiều rộng không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 52cm, điều này là để đảm bảo khi sử dụng, chân người có thể có đủ không gian để hoạt động.
Căn cứ theo tiêu chuẩn đã nói để sắp xếp bàn ghế, nội thất hợp lý. Tránh việc di chuyển khó khăn cho nhân viên.
Tiêu chuẩn về thiết kế ánh sáng trong văn phòng
Trong văn phòng cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mọi vị trí làm việc của nhân viên. Ánh sáng văn phòng có thể là ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn điện hoặc ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng đèn điện.
Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để thực hiện tốt các công việc. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Vì vậy khi thiết kế ánh sáng văn phòng yêu cầu mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt bàn làm việc. Văn phòng với một mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn làm việc sẽ làm cho nhân viên làm việc được thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất. 
Trong cách thiết kế văn phòng làm việc nên chọn các loại thiết bị chiếu sáng với ánh sáng trắng như đèn tuýp led, downlight… và thường nên sử dụng các hình thức chiếu sáng gián tiếp để tránh bị lóa khi làm việc.
Tiêu chuẩn về màu sắc trong thiết kế nội thất phòng làm việc
Với những văn phòng có diện tích nhỏ, lựa chọn các màu tươi sáng, màu trắng, xanh lục,... Tạo cảm giác không gian mở, rộng rãi hơn cho văn phòng.
Các văn phòng có diện tích lớn hơn, thoải mái hơn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc. Tuy nhiên cần đảm bảo phù hợp với phong cách thiết kế, ý tưởng ban đầu. Màu sắc nổi bật để lại nhiều ấn tượng với nhân viên và đối tác công ty.
Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế nội thất văn phòng theo diện tích. Để có những tư vấn chi tiết về văn phòng của bạn, liên hệ ngay 0987.696.686 để nhận hỗ trợ tốt nhất.
 
Các tin tức khác
icon Thiết kế nội thất phòng họp cao cấp hiện đại
icon Ý tưởng thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích nhỏ
icon Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chất lượng
icon Đơn vị thi công nội thất văn phòng chất lượng
icon Báo giá thiết kế nội thất văn phòng cao cấp mới nhất
icon Thiết kế nội thất văn phòng luật sư chuyên nghiệp
icon Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nổi bật
icon Thiết kế canteen công ty thư giãn thoải mái
icon Công ty thiết kế thi công văn phòng chất lượng ở Sài Gòn
icon Tư vấn thiết kế nội thất phòng họp có diện tích nhỏ siêu hợp lý
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn