Bạn đã biết cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa?

 Bạn đã biết cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa?

Phòng ngủ cũng là một trong căn phòng quan trọng của ngôi nhà, nơi mang lại cho bạn sức khỏe và sự thanh thản sau một ngày làm việc mệt mỏi. Yếu tố phong thủy ở phòng ngủ cũng đc các gia chủ hết sức quan tâm. Vậy bạn đã biết cách trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bạn đã biết cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa?

Trang trí phòng ngủ theo tiêu chuẩn của phong thủy
 

1 – Trong phòng ngủ không nên để giày dép

Giày dép nên được đặt trong tủ giày ở gần cửa ra vào. Nhưng nhiều người thường không để ý điều này nên thuận tiện mà đi cả giày dép vào trong phòng ngủ. Thực ra điều này không hề tốt trong phong thủy vì dày dép cả ngày đi ở ngoài sau đó lại đi vào nhà. Sau một thời gian dài giày dép đi hỗn tạp nhiều khí của ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên nếu đi dày dép vào trong nhà có nghĩa là chúng ta đã gián tiếp mang những tạp khí đó vào phong ngủ. 
Điều này trong phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu tới vận thế của toàn gia vì vậy, giày đép không nên đặt trong phòng ngủ, đây là lưu ý mà bạn cần phải biết để bố trí nội thất trong phòng ngủ.

2 – Thận trọng vị trí lắp đặt gương

Gương có tác dụng phản xạ nên trong phong thủy gương là vật phẩm mang tính đặc thù. Nếu như bạn đặt gương ở vị trí không thích hợp thì có thể cả gia đình bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng xấu vì vây, bạn cần thật lưu ý việc bố trí gương trong phòng ngủ sao cho hợp lý.

Theo đó, gương nên được đặt ở vị trí nào? Do gương có tính phản quang nên nếu đặt đối diện giường sẽ khiến tinh thần gia chủ bất an, ảnh hưởng sức khỏe thậm chí ảnh hưởng cả chuyên tình cảm của bạn. Trước tiên không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ vì nếu đặt đối diện của phòng sẽ khiến sát khí bên ngoài phản xạ vào trong phòng, bất lợi cho sự tăng cường vận thế.

Bạn đã biết cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa?

Không nên đặt gương ở đầu giường ngủ sẽ không tốt cho chủ nhân căn phòng 

Tiếp đó, không nên đặt gương ở đầu giường ngủ vì gương thuộc Ngũ hành Kim, nếu đặt ở đầu giường ngủ hoặc đặt đối diện với giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí có thể dẫn đến ngoại tình. Đây là điều mà bạn nên lưu ý khi bố trí vật dụng nội thất này trong phòng ngủ để sao cho hiệu quả nhất.

Thứ ba, nên đặt gương ở bàn trang điểm, nên là loại gương thuận tiện khi sử dụng, nếu không sử dụng có thể gập vào. Khi sử dụng, gương được mở ra, như thế sẽ tránh được sự phản quang ánh sáng. Nếu gương không có cánh cửa gỗ để che, bạn có thể sử dụng một bức rèm che trước gương. Khi sử dụng, lại mỏ rèm lên; khi không sử dụng, bạn có thể kéo rèm che.


3 – Đặt bàn trang điểm đúng cho tăng tài lộc
Hiệu quả phong thủy của phòng ngủ cũng một phần nhờ vào cách đặt bàn trang điểm. Đây cũng là vật phẩm phong thủy quan trọng trogn phong ngủ, giúp hưng vận vượng khí, tài lộc. Vì thế, nếu đặt bàn trang ở vị trí thích hợp sẽ cải thiện vận thế đáng kể.


Bạn đã biết cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa?

Bàn trang điểm nên được đặt để tăng cường vận đào hoa 

Những người độc thân nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ, vì nó rất có lợi giúp tăng cường vận đào hoa. Nếu trên bàn có đặt thêm một bình gốm sứ có hoạ tiết hoa hồng thì hiệu quả càng tăng lên gấp bội. Hơn nữa, khi bố trí bàn trang điểm, không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa sổ. Nếu không bạn đã phạm vào điều đại kỵ trong Phong thủy học.
Hơn nữa, lưu ý khi bố trí gương của bàn trang điểm không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ, càng không nên đối diện đầu giường. Đây chính là yêu cầu đầu tiên khi bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ phong thuỷ hiệu quả.

Tư vấn bố trí phòng ngủ hợp lý cho vợ chồng trẻ

4 -  Chọn tranh treo đầu giường thận trọng
Có rất nhiều người nghĩ rằng vì mỹ quan ngôi nhà nên thường treo tranh ở đầu giường nhưng theo phong thủy học thì bạn nên chú ý tới những loai tranh không thích hợp để treo đầu giường như sau:
1) Tranh vẽ hoa cỏ: Đặt hoa ở đầu giường là phạm vào vận đào hoa, cho nên, treo tranh vẽ hoa trên đầu giường sẽ ảnh hưỏng xấu đến chuyện tình cảm, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Bạn đã biết cách trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy chưa?
Nên lựa chọn tranh treo tường phù hợp để treo trên tường
 
2)Theo phong thuỷ không nên treo tranh sơn thủy trên đầu giường: cảnh tượng núi cao lấn át, nước lớn ngập đầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Như vậy sẽ không tốt cho bạn và việc bố trí phong thuỷ phòng ngủ như vậy là sai lầm, không hiệu quả.
3) Không nên treo tranh mãnh thú trên đầu giưòng: Nếu treo tranh mãnh thú trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần bản thân, bất lợi cho sức khỏe, thậm chí còn mang điềm báo sắp có tai họa.
Như vậy việc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy cực kỳ quan trọng. Bạn hãy nắm vững những nguyên tắc này để trang trí cho căn phòng của mình thật nổi bật và đáng yêu nhé, từ đó giúp những giấc ngủ luôn được trọn vẹn.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách hay phòng ăn hãy liên hệ với  Công ty nội thất Casara đội ngũ chuyên gia sẵn sang tư vấn giúp bạn để có không gian sống hoàn hảo.
>>> Tại sao nên chọn đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói
 
Các tin tức khác
icon Dịch vụ thiết kế phòng ngủ tân cổ điển phong cách sáng tạo
icon Ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố tiện dụng
icon Gợi ý chọn vị trí đặt giếng trời trong nhà ở hợp lý
icon Cách sắp xếp bàn học chuẩn tại nhà cho bé yêu
icon Dịch vụ thiết kế trọn gói bếp nhà dân theo yêu cầu
icon 6 kiểu thiết kế phòng ngủ hiện đại tiết kiệm kinh tế
icon Cải tạo không gian căn hộ tại khu đô thị Eco Green rộng 50m2
icon Hình ảnh thiết kế nhà mặt đất chuẩn phong thủy hợp mệnh
icon Cách làm mát nhà nhanh với những thay đổi đơn giản
icon Cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn