Cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, ngôi nhà đại diện cho bản mệnh gia chủ, cần mang lại vận may, điều cát thuận lợi cho những người sống trong đó. Vì thế, khi thiết kế nội thất nhà ở cần tránh những điều đại kỵ, hóa giải điều hung.  Sau đây là một số cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ nên biết.

CÁCH HÓA GIẢI ĐẠI KỴ PHONG THỦY NHÀ Ở

1. Cửa chính đối diện với cửa chính nhà bên cạnh
Từ xa xưa có quan niệm rằng, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu. Cách hóa giải phong thủy xấu này có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi.

>>> Bí quyết đổi mới vẻ đẹp nội thất phòng khách

2. Nhà vệ sinh xây giữa nhà 
Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây giữa nhà (giữa được hiểu là không có tường viền bao quanh). Nhà vệ sinh có nhiều uế khí, nêu đặt giữa nhà có thể làm ô nhiễm các phòng còn lại, khiện tài vận, sức khỏe trong nhà không tốt. 
Cách hóa giải là thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh, có tường, vách ngăn che chắn để hạn chế bớt những điều tiêu cực. Nếu có thể thì bố trí nhà vệ sinh khác, tối thiểu dựa vào 1 bề của nhà.


Cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở
Dùng tường ngăn che bớt nhà vệ sinh khi ở giữa nhà
 
3. Cửa chính thông với cửa hậu
Trong thiết kế nội thất nhà ở thì nên tránh để cửa chính thông thiên với cửa hậu, vì đó là phạm vào quy tắc của ngũ hành tương sinh tương khắc. Nếu các cửa thông với nhau thì luồng khí vào nhà sẽ thất tán hết. Điều này sẽ làm cho gia chủ tổn hao tiền bạc, không giữ được tài lộc. 
Cách hóa giải là sửa lại cửa hoặc đặt thêm bình phong chắn ở giữa cửa chính và cửa phụ để không nhìn thấy nhau, hoặc có thể dùng quả cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa.


Cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở
Dùng tấm bình phòng hoặc chậu cây che bớt cửa hậu
 
4. Cách giải phong thủy xấu: Bếp ở hướng Tây bắc
Theo phong thủy nội thất và quy luật ngũ hành sinh khắc, bếp lửa tránh đặt tại hướng Tây bắc của tòa nhà, căn hộ. Vị trí quan trọng đại diện cho các trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc. Theo phong thủy, tránh để “lửa ở trên trời” có thể gây ảnh hưởng đến người trụ cột của gia đình – người đàn ông. Các thiết bị như bếp, bình nước nóng, bếp nướng ngoài trời... nếu đặt ở hướng Tây Bắc có thể khiến người đàn ông trong nhà bị tai nạn, bệnh tật, ảnh hưởng đến con đường làm ăn, công việc.
Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà ở này là thay bếp gas bằng bếp điện để giảm bớt ảnh hưởng của lửa, hoặc treo chuông gió xua tan năng lượng xấu. Hoặc chuyển dời vị trí bếp sang hướng khác.

Cách hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở 
Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc

-> Hướng dẫn chuyên gia về bố trí nội thất cho người mệnh Thủy
Các tin tức khác
icon Dịch vụ thiết kế phòng ngủ tân cổ điển phong cách sáng tạo
icon Ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố tiện dụng
icon Gợi ý chọn vị trí đặt giếng trời trong nhà ở hợp lý
icon Cách sắp xếp bàn học chuẩn tại nhà cho bé yêu
icon Dịch vụ thiết kế trọn gói bếp nhà dân theo yêu cầu
icon 6 kiểu thiết kế phòng ngủ hiện đại tiết kiệm kinh tế
icon Cải tạo không gian căn hộ tại khu đô thị Eco Green rộng 50m2
icon Hình ảnh thiết kế nhà mặt đất chuẩn phong thủy hợp mệnh
icon Cách làm mát nhà nhanh với những thay đổi đơn giản
icon Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng tắm
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn